กิจกรรมถนนคนเดิน ตลาดนัดมือสอง โรงเรียนบ้านสันถนน เป็นกิจกรรมที่บูรณาการกิจกรรมการเรียนการสอน และฝึกทักษะอาชีพให้กับนักเรียนโดยใช้สถานการณ์จริงที่เกิดขึ้นในชีวิตประจำวันของนักเรียน อีกทั้งเป็นการส่งเสริมให้นักเรียนฝึกความกล้าแสดงออกและมีเจตคติที่ดีต่อการประกอบอาชีพค้าขาย